Bôi sữa ong chúa bị nổi mụn có nên tiếp tục sử dụng?

  24237

  Hầu hết phần lớn chị em phụ nữ đều rất hài lòng về công dụng làm đẹp của sữa ong chúa, tuy nhiên có một bộ phận nhỏ các chị em khi bôi sữa ong chúa lại bị nổi mụn. Tại sao lại vây? Có phải là do bị dị ứng với sữa ong chúa tươi rồi không? Vậy nếu bị nổi mụn thì có nên tiếp tục sử dụng sữa ong chúa tiếp không? Các bạn đừng quá lo lắng nhé, câu trả lời sẽ có ngay phía dưới đây!

  Những nguyên nhân bôi sữa ong chúa bị nổi mụn

  Việc sử dụng sữa ong chúa không đúng cách sẽ bị nổi mụn và những nguyên nhân chính đó là:

   Chưa vệ sinh mặt sạch sẽ
  Đây là một nguyên nhân chúng ta dễ mắc phải nhất, việc vệ sinh mặt chưa sạch sẽ, cặn trang điểm vẫn còn trên da sẽ dẫn đến da bị nổi mụn. Vì vậy, trước khi bôi sữa ong chúa bạn cần phải rửa mặt và tay thật sạch, dụng cụ lấy sữa ong chúa cũng phải sạch. Tốt nhất bạn nên bôi sữa ong chúa vào buổi tối trước khi đi ngủ để đảm bảo môi trường trong sạch.

   Bôi sữa ong chúa và để qua đêm
  Có nhiều bạn thường bôi sữa ong chú nguyên chất và để qua đêm, đến sáng hôm sau thì dùng sữa rửa mặt bình thường. Làm như vậy thì sữa ong chúa còn sót lại trên da sẽ rất dễ gây ra phản ứng với sữa rửa mặt. Vì thế bạn nên để sữa ong chúa lưu lại trên da nhiều nhất là 30 phút trước khi đi ngủ nhé!

  Do có mụn tiềm ẩn dưới da
  Bạn nào hay bị nổi mụn thì khi sờ nhẹ lên bề mặt da sẽ thấy da hơi cộm do dưới da có các loại mụn tiềm ẩn hoặc mụn đầu đen. Sử dụng sữa ong chúa tươi nguyên chất sẽ đẩy các loại mụn này trồi lên. Bạn nào bị nổi lên mụn li ti thì sẽ nhanh chóng xẹp xuống và tùy vào cơ địa của từng người nó sẽ biến mất sau khoảng 2 đến 3 ngày. Còn bạn nào bị nổi lên những cục mụn to, sưng, có ngoì trắng và mọng mủ, nếu cứ kiên trì sử dụng tiếp thì loại mụn này sẽ tiêu dần và không bao giờ quay trở lại nữa. Loại mụn này thì biến mất lâu hơn mụn li ti, khoảng 1 – 2 tuần sẽ hết.

  http://suaongchuasonla.com

  Vậy nên nếu gặp phải trường hợp bôi sữa ong chúa lại bị nổi mụn thì bạn đừng quá lo mà hãy tiếp tục sử dụng. Hết đợt mụn này da bạn sẽ trở nên sạch sẽ, mềm mịn và không sợ mụn quay trở lại nữa. Đó chính là do sữa ong chúa đã đào thải các chất cặn bã nằm sâu dưới da bạn ra khỏi ngoài.