Chữa mất ngủ hiệu quả từ mật ong như thế nào?

  2820

  Mật ong là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người với một kho tàng giá trị dinh dưỡng. Trong mỗi muỗng canh mật ong nguyên chất có chữa 64 calo gồm: chất béo, cholesterol, natri. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn chứa 80% carbohydrates, nước 18%, 2% vitamin, axit amin và khoáng chất… Trong Đông y, loại mật này có tác dụng ích khí, nhuận tràng, trị ho, giảm mệt mỏi cơ bắp, điều hòa đường huyết, làm đẹp da, tăng năng lượng cho cơ thể, kháng khuẩn, chống nấm, giảm cân. Đặc biệt, Đông y sử dụng mật ong làm cách chữa mất ngủ hiệu quả, an toàn.

  Dùng mật ong như thế nào để chữa mất ngủ hiệu quả

  Mật ong có chứa cacbohydrate béo kiểm soát sự giải phóng insulin, cho phép tryptophan khiến não bộ ức chế ngủ nhanh nhất. Bên cạnh đó, mật ong còn giúp an thần, giảm stress giúp bạn loại bỏ chứng ngủ không sâu giấc.

  Mật ong với sữa ấm
  Trước khi đi ngủ 30 phút bạn hãy uống 1 cốc sữa ấm có pha với 1-2 thìa cà phê mật ong nguyên chất. Đây là một trong những phương pháp đã được con người áp dụng trong nhiều thế kỷ. Nhưng sự liên quan giữa giấc ngủ và hỗn hợp sữa mật ong vẫn chưa được các nhà khoa học giải đáp hết và có rất ít bằng chứng khoa học chứng minh cho cách chữa trị căn bệnh mất ngủ này. Tuy nhiên, những người đã uống sữa mật ong và thấy nó có tác dụng thật sự thì lý giải rằng nguyên nhân có lẽ là do sự thoải mái khi được thưởng thức món đồ uống thơm ngon này, việc ngồi yên tĩnh thư giãn trước khi đi ngủ giúp họ đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn, hoặc bởi các axit amin L-tryotophan có tác dụng khuyến khích trạng thái buồn ngủ là một thành phần có trong sữa.

  http://suaongchuasonla.com

  Uống mật ong nguyên chất trước khi ngủ
  Sử dụng mật ong nguyên chất trước khi đi ngủ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Năng lượng dự trữ trong cơ thể đã sẵn sàng để sử dụng năng lượng dưới dạng glycogen trong gan. Bởi vì mật ong có chứa các tỷ lệ lý tưởng 1:1 của fructoza với glucoza, nó là thực phẩm tốt nhất cho dự trữ glycogen. Dự trữ glycogen đầy đủ là cần thiết cho giấc ngủ yên tĩnh. Khi gan đã hết glycogen vào ban đêm, bộ não bắt đầu kích hoạt hormone stress như cortisol và adrenalin, chuyển đổi protein thành glucose. Ăn một hoặc hai muỗng mật ong trước khi đi ngủ thúc đẩy giấc ngủ chất lượng cao hơn bằng cách cung cấp nhiên liệu cho gan.

  Mật ong và trà hoa cúc
  Trà hoa cúc mật ong uống vào buổi tối trước khi ngủ 30 phút sẽ giúp làm ấm cơ thể , xua tan căng thẳng , giúp bạn dễ ngủ và có một giác ngủ sâu

  Bằng 3 cách trị mất ngủ bằng mật ong trên bạn có thể cải thiện được giấc ngủ ngon và sâu hơn mà không lo xảy ra phản ứng phụ.