Chữa viêm khớp hiệu quả bằng sữa ong chúa

  718

  Những người mắc bệnh viêm khớp chắc hẳn sẽ rất vui mừng về điều này. Gần đây, một nhóm các nhà nghiên cứu đã cùng nhau phát triển một loại thuốc tiềm năng cho bệnh viêm khớp dạng thấp, và họ đã chọn sữa ong chúa nguyên chất vì hợp chất quan trọng được gọi là axit 10-hydroxy-2-decenoic (viết tắt là 10H2DA) chỉ tồn tại trong sữa ong chúa thiên nhiên. Đây là hợp chất giúp chữa trị bệnh viêm khớp hiệu quả nhất.

  Tìm hiểu về phương pháp chữa bệnh thấp khớp bằng sữa ong chúa nguyên chất

  Khi một bệnh tật nào tồn tại trong các tế bào của bạn, chẳng hạn như viêm khớp thì các tế bào của bạn sẽ gửi tín hiệu rằng bạn đang gặp một vấn đề về bệnh. Và để bảo vệ bản thân, hóa chất chống viêm cần được truyền đến “hiện trường” của bệnh để giúp chữa lành các khu vực đó. Đó là phản ứng sinh học của cơ thể để thử và loại bỏ các bệnh hoặc tế bào bị hư hỏng. Ban đầu, điều này rất có lợi nhưng đôi khi viêm nhiễm có thể gây ra viêm nhiễm nặng hơn dẫn đến tình trạng viêm mãn tính mà thường là trường hợp viêm khớp dạng thấp.

  Viêm khớp dạng thấp (viêm thấp khớp) là hiện tượng rối loạn hệ thống tự miễn dịch, trong đó hệ thống miễn dịch tấn công các mô khỏe mạnh tưởng lầm nó cho các mầm bệnh có hại.

  http://suaongchuasonla.com

  Theo nghiên cứu thì sữa ong chúa sẽ làm gián đoạn các tín hiệu liên tục gây ra viêm hơn mà về lâu dài sẽ dẫn đến tổn thương khớp, đau, thậm chí gây ra tàn tật. Các nhà khoa học đã kết luận rằng hợp chất 10H2DA có trong sữa ong chúa tươi thiên nhiên nguyên chất là các giá trị tiềm năng trong việc ức chế phá hủy khớp trong viêm khớp dạng thấp.

  Vậy nên, những người mắc bệnh viêm thấp khớp nên uống sữa ong chúa thường xuyên để luôn có chất 10H2DA trong máu để chống lại những triệu chứng sưng, đau của bệnh này. Nếu bạn muốn đọc toàn bộ nghiên cứu, nó có thể được tìm thấy trong tạp chí “Journal of Ethnopharmacol”, ngày 03 tháng 2 năm 2010.