Điều gì có trong sữa ong chúa giúp tóc được khỏe mạnh?

  1025

  Sữa ong chúa là chất keo được tiết ra từ tuyến họng của ong thợ để làm thức ăn nuôi ong chúa giúp ong chúa tăng trưởng và phát triển.  Sữa ong chúa rất giàu protein, vitamin B1, B2, B6, C, E, niacin, acid pantothenic, biotin, inositol và acid folic. Ngoài các công dụng có lợi khác cho sức khỏe và làm đẹp thì nó còn được sử dụng như một loại dưỡng chất tự nhiên tại nhà dành cho tóc, đem đến cho chị em một mái tóc khỏe mạnh, óng ả và không còn nỗi lo về rụng tóc nữa. 

  Sữa Ong Chúa làm đẹp cho mái tóc như thế nào?

  Nhiều vitamin và dưỡng chất có trong sữa ong chúa giúp tóc khỏe mạnh
  Việc lạm dụng hóa chất mạnh và các công cụ tạo kiểu tóc sẽ khiến mái tóc trở lên yếu ớt và tổn thương, vì vậy sẽ phải đòi hỏi một loại thuốc chứa nhiều dưỡng chhất. Một điều mà sữa ong chúa tươi nguyên chất có được là nó rất giàu vitamin và khoáng chất giúp loại bỏ da khô, mở nang lông để cho phép hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn. Các protein và axit amin giúp trẻ hóa da đầu và hỗ trợ trong việc phục hồi các hư tổn của tóc.

  Bổ sung các dưỡng chất cho tóc
  Vào năm 1922 các nghiên cứu khoa học đầu tiên cho thấy sữa ong chúa rất nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng.  Các vitamin, axit amin và khoáng chất giúp nuôi dưỡng mái tóc của bạn trong khi nó vẫn còn đang phát triển các nang lông. Vitamin B5 cũng được gọi là acid pantothenic giúp chiến đấu chống lại tóc bạc sớm.

  Sữa ong chúa ngăn ngừa rụng tóc
  Các biotin trong sữa ong chúa giúp sản xuất ra keratin, axit folic thúc đẩy tăng trưởng và tái tạo tế bào da khỏe mạnh khiến tóc được “tái sinh” hoặc tóc mọc lại. Inositol là một vitamin quan trọng được coi là sự tăng trưởng của tóc. Sự thiếu hụt ba vitamin này là nguyên nhân gây ra rụng tóc. Sữa ong chúa có cả ba chất này, không chỉ để tóc nhanh mọc lại mà nó còn ngăn chặn rụng tóc.

  Cách dùng sữa ong chúa cho tóc:
  Dùng một lượng sữa ong chúa tươi vừa đủ, bôi đều lên tóc và ủ trong 15 phút sau đó xả sạch. Làm 3 lần 1 tuần sẽ đem lại cho bạn mái tóc khỏe mạnh, dày và dài.