Hướng dẫn chọn kem chống nắng dành cho da mụn

  476

  Trong thời tiết nắng nóng của những ngày hè như thế này, việc bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da là điều mà đa số các bạn nữ làm mỗi khi phải đi ra đường. Việc chọn mỹ phẩm cho làn da mụn luôn là vấn đề nan giải cho những bạn gái sở hữu làn da này. Trong khi đó làn da bị mụn luôn nhạy cảm và cần hạn chế tối đa việc sử dụng mỹ phẩm hay các loại kem khiến bít lỗ chân lông. Tuy nhiên, như vậy cũng không có nghĩa những bạn gái sở hữu làn da mụn này không được dùng kem chống nắng. Để lựa chọn được kem chống nắng phù hợp thì bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Chỉ với những mẹo sau bạn có thể tự tin dùng kem chống nắng trong mùa hè này.

  Cách hay chọn kem chống nắng cho da mụn vào mùa hè

  Để chọn kem chống nắng cho da mụn, bạn cần lưu ý những điều sau:

  – Da mụn thường bóng nhờn và bạn không nên sử dụng những mỹ phẩm làm cho da mặt mình tiết thêm dầu. Khi lựa chọn sản phẩm kem chống nắng cho da mụn phù hợp, bạn nên tìm mua những loại kem không chứa dầu và chứa nhiều nước. Dạng gel hoặc nước là sự lựa chọn thông minh cho da mụn. Các bạn nữ cũng đừng nghĩ rằng những loại kem có SPF càng cao (thường trên 50+) thì càng hiệu quả, đó la suy nghĩ sai lầm. Chúng sẽ làm cho lỗ chân lông bạn bị bít lại và nổi mụn nhiều hơn.

  http://suaongchuasonla.com
  Cách chọn kem chống nắng cho da mụn

  – Các bạn gái nên chọn những loại kem chống nắng cho da mụn có chứa thành phần tự nhiên như kẽm, oxit titan hoặc cồn biến tính. Kem chống nắng vật lý này sẽ giúp bạn thấm hút dầu hiệu quả, làn da sẽ không bị đổ dầu thừa gây ra bóng nhờn.

  – Nếu sử dụng dòng kem chống nắng hóa học thì bạn nên lựa chọn những loại kem có những thành phần như avobenzone và oxybenzone.

  – Tránh sử dụng những kem chống nắng có mùi thơm nếu da mặt bạn nổi mụn bởi loại kem này có thể gây ra dị dứng hay kích thích mụn khiến tình trạng tồi tệ đi.

  – Bạn có thể tìm những loại kem chống nắng mà trên bao bì có ghi “Non-Comedogenic” tức là không gây bít lỗ chân lông. Dòng kem này sẽ không gây bít lỗ chân lông và thích hợp với những loại da dầu, hay nổi mụn.

  Với những mẹo trên thì việc chọn kem chống nắng cho da mụn sẽ không còn là nỗi lo lắng cho những cô gái sở hữu làn da này. Các bạn gái vẫn cứ tự tin tỏa sáng mà không sợ nắng.

  Bài viết có thể bạn quan tâm: