Không nên nặn mụn ở những vị trí nào?

  1454

  Bình thường khi bị nổi mụn trên mặt nhiều bạn thường rất hay có thói quen nặn mụn. Tuy nhiên, có một số vị trí liên quan đến các huyệt đạo và các dây thần kinh. Nếu nặn sẽ gây tình trạng nguy hiểm đến sức khỏe và có khi gây nguy hiểm đến tính mạng. Vậy mụn mọc ở những vị trí nào thì không nên nặn

  3 vị trí tuyệt đối không nên nặn mụn

  1. Mụn ở chóp mũi
  Phần dưới chóp mũi hay phía trên môi là nơi có huyệt đạo hiểm, việc nặn mụn ở chóp mũi sẽ tác động vào huyệt và ảnh hưởng đến cả cơ thể, gây ra các biến chứng như choáng đầu, hoa mắt chóng mặt. Vì thế khi mụn xuất hiện ở nơi này thì tuyệt đối không nên nặn mà phải dùng tới biện pháp thoa kem trị mụn.

  http://suaongchuasonla.com

  2. Mụn ở khóe mắt
  Đây cũng là một huyệt đạo rất quan trọng và nếu nặn không đúng cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng giống như mụn ở chóp mũi cố dùng lực để nặn bạn sẽ bị hoa mắt, chóng mặt. Nếu đã lỡ nặn thì bạn nên dùng cồn y tế để sát trùng vết thương và đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

  3. Mụn ở mép
  Mụn ở mép thường là mụn đinh râu và nếu cố tình nặn sẽ gây ra biến chứng xấu đi như vết mụn sưng tấy đỏ lên. Và khi vi khuẩn từ vết mụn lọt vào hệ thống tĩnh mạch sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng máu –  Đây là một loại nhiễm trùng toàn thân, nếu không điều trị kịp thời và đúng cách thì rất dễ tử vong, ngay cả khi được điều trị tích cực thì tỷ lệ tử vong cũng cao. Nếu có mụn nhọt mọc ở mép chỉ nên dùng thuốc sát trùng (cồn 90 độ hay cồn Idole đậm đặc) chấm lên mụn chờ khi mụn chín thì nhờ cán bộ y tế can thiệp.

  Với 3 vị trí mọc mụn là chóp mũi, mép, khóe mắt thì bạn nên cẩn trọng khi loại bỏ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng nhé. Không nên nặn ở những vị trí này mà bạn nên sử dụng những loại kem trị mụn đặc trị. Hoặc bạn có thể sử dụng sữa ong chúa tươi để trị mụn tận gốc cũng là một phương pháp rất hữu hiệu.