Lưu ý những người không nên sử dụng sữa ong chúa

  1719

  Sữa ong chúa được cho là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng của loài ong dành cho con người. Sản phẩm này được tạo ra bởi những con ong thợ chăm chỉ tiết ra để nuôi ong chúa và ấu trùng ong non. Theo nghiên cứu khoa học thì sử dụng sữa ong chúa thiên nhiên nguyên chất đem đến gần 30 công dụng hữu ích cho sức khỏe và làm đẹp của con người. Nhưng không phải ai cũng có thể dùng được sản phẩm đặc biệt này. Đối với những trường hợp sau thì không nên sử dụng sữa ong chúa:

  Những người không nên sử dụng sữa ong chúa nguyên chất

  1. Người mắc bệnh hen suyễn hoặc dị ứng với phấn hóa, nọc ong
  Những người này khi uống sữa ong chúa có thể gây co thắt phế quản và khó thở, thậm chí có thể bị sốc thuốc khi sử dụng sữa ong chúa tươi thiên nhiên nguyên chất. Một số người bị dị ứng với phấn hoa, nọc ong khi sử dụng sữa ong chúa có thể bị đau bụng, tiêu chảy. Một số người khác bị dị ứng khi bôi lên da thì sưng đỏ và ngứa. Một số biểu hiện của dị ứng như: khó thở, ho, nôn mửa, chóng mặt…

  2. Người bị tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa
  Trường hợp này sữa ong chúa sẽ làm co thắt đường ruột mạnh, nếu sử dụng sữa ong chúa thì bệnh sẽ trở nên nặng hơn rất nhiều.

  3. Người bị tiểu đường
  Trong sữa ong chúa nguyên chất có chứa thành phần là đường, chính vì vậy những người bị tiểu đường khi dùng sẽ bị cơ thể hấp thụ rất nhanh khiến lượng đường huyết tăng nhanh dẫn tới bệnh nặng hơn.

  4. Những người đang dùng thuốc chống đông máu
  Trung tâm y tế trường đại học Pittsburg cảnh báo những người đang dùng thuốc chống đông máu (làm loãng máu) thì không nên sử dụng sữa ong chúa vì nó có thể gây chảy máu nội bộ.

  5. Người bị huyết áp thấp
  Sữa ong chúa chứa nhiều chất bổ,  ví dụ như chất insulin sẽ làm tăng phản ứng đường huyết thấp và đồng thời trong sữa ong chúa có chứa chất gây cản trở hoạt động của buồng tim , làm nở động mạch huyết quản, có tác dụng hạ huyết áp gây ra chóng mặt thể nhẹ. Vì vậy, người bị bệnh huyết áp thấp hoàn toàn không phù hợp với sữa ong chúa.

  http://suaongchuasonla.com

  Ngoài ra một số trường hợp như bệnh nhân mới phẫu thuật, đang sốt hoặc nôn ra máu, thậm chí là vàng da thì không nên dùng sữa ong chúa ở bất kỳ thể dạng nào để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.