Mật ong và thực phẩm tự nhiên trị đi tiểu thường xuyên

  396

  (Sữa Ong Chúa Sơn La) Đi tiểu nhiều lần mặc dù không uống nhiều nước là một căn bệnh gây ra rất nhiều phiền toái cho chúng ta. Đây cũng có thể là một hiện tượng sinh lý bình thường nhưng cũng có thể là một hiện tượng bệnh lý gây ảnh hưởng rất nghiêm trong cho sức khỏe con người. Sử dụng một vài biện pháp từ tự nhiên có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này. Với các nguyên liệu rất dễ tìm như: mật ong, vừng, sữa chua, hay cải bó xôi…

  Điều trị bệnh đi tiểu nhiều bằng mật ong nguyên chất

  Bệnh này có nhiều nguyên nhân và được chia làm 2 loại là đi tiểu nhiều lần sinh lý và đi tiểu nhiều lần bệnh lý.

  Đi tiểu nhiều lần sinh lý: Xuất phát từ những nguyên nhân không rõ gây nên như thói quen sinh hoạt hàng ngày hay do tâm lý gây ra.
  Đi tiểu nhiều lần bệnh lý: Bắt nguồn từ các nguyên nhân bệnh lý như: viêm đường tiết niệu, bệnh về bàng quang, suy thận, thận yếu, thận hư, …. Ngoài hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong một ngày người mắc bệnh còn có sự thay đổi về màu sắc của nước tiểu (nước tiểu vàng, đục, nâu vàng..) Người bệnh không thể nhịn được tiểu, tiểu buốt, tiểu gắt, đau vùng xương chậu, người mệt mỏi…

  Phương pháp trị liệu bằng thực phẩm thiên nhiên như sau:

  Mật ong và húng quế: Vào mỗi buổi sáng hàng ngày dùng 1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất với 3-4 lá húng quế, ăn lúc đói sẽ cải thiện được bệnh của bạn.

  Sữa chua: Lợi khuẩn probiotic trong sữa chua có tác dụng ngăn chặn sự tấn công và các vi khuẩn có hại trong bàng quang. Việc ăn sữa chua hàng ngày chính là cách đơn giản nhất.

  Vừng (mè): Sử dụng vừng chung với đường thốt nốt cũng là cách để khắc phục chứng đi tiểu thường xuyên vì trong vừng rất giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất.

  Quả lựu: Lấy vỏ quả lựu xay nhuyễn, sau đó uống với một ít nước 2 lần/ngày sẽ giúp giảm tình trạng nóng ở bàng quang. Tiếp tục dùng liệu pháp này trong 5 ngày.

  Cải bó xôi luộc: Cải bó xôi cũng cấp rất nhiều dưỡng chất, nếu bạn dùng nó trong bữa ăn thì tình trạng tiểu nhiều lần sẽ được cải thiện đáng kể.

  Hạt cà-ri: Dùng hạt cà-ri tán với bột gừng khô và mật ong rừng thiên nhiên nguyên chất hoặc với nước, dùng 2 lần/ngày sẽ có kết quả khả quan hơn.

  http://suaongchuasonla.com

  Lưu ý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe trước hết bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để chuẩn đoán đúng bệnh.