Những thói quen khiến mắt càng nhanh hỏng

  863

  Với những thói quen hàng ngày như dụi mắt, xem phim bằng điện thoại di động, máy tính bảng hay máy tính xách tay đang là nguyên nhân dần dần hủy hoại thị lực của bạn. Nếu có những thói quen này bạn hãy nhanh chóng loại bỏ nó đi nhé vì nó vô cùng nguy hại cho đôi mắt của bạn và cả gia đình, đặc biệt là trẻ em.

  Những thói quen hàng ngày hủy hoại mắt bạn

  Đọc sách báo trên xe
  Nhiều người thường có thói quen đọc sách báo trên các phương tiện công cộng. Tuy nhiên nếu đọc trong lúc thiếu ánh sáng và khi di chuyển trên xe thường không tập trung điều này sẽ khiến đôi mắt hoạt động nhiều dẫn tới mỏi mắt và đau nhức.

  Thức khuya
  Việc thức khuya làm việc quá nhiều sẽ dẫn tới đôi mắt phải làm việc quá công suất. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực khiến mắt trở nên mệt mỏi, đau nhức. Nếu bạn thường xuyên thức đêm làm việc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực của mắt.

  Dụi mắt
  Mắt là một bộ phận rất dễ bị tổn thương và nhiều người thường có thói quen dụi mắt. Đây chính là điều kiện giúp cho vi khuẩn xâm nhập gây hại cho mắt làm cho chúng ta bị mắc các bệnh về mắt như: đau mắt đỏ, giảm thị lực, chảy nước mắt nhiều…Vì vậy bạn cần bỏ thói quen dụi mắt để bảo vệ đôi mắt nhé.

  http://suaongchuasonla.com
  Dụi mắt vô tình sẽ khiến cho các vi khuẩn xâm nhập vào mắt

  Sử dụng smartphone, máy tính 
  Theo Tạp chí Women’s Health, thói quen đọc văn bản, xem phim, chơi game trên smartphone hay máy tính có thể là lý do khiến đôi mắt bị tổn thương sau này. Đặc biệt khi bạn làm việc này thường xuyên và hàng ngày thì nó có thể dẫn đến mờ mắt, khô mắt, chóng mặt và buồn nôn. Để khắc phục tình trạng này bạn không nên sử dụng smartphone hay máy tính liên tục trong vòng 20 phút, hoặc bạn có thể chọn loại phông chữ to hơn.

  Không đeo kính râm khi đi ngoài trời nắng
  Những tia cực tím (UV) từ ánh nắng mặt trời rất có hại cho đôi mắt, nếu bạn đi ra ngoài trời mà không đeo kính râm sẽ rất có hại cho đôi mắt. Sự tiếp xúc quá mức với các tia của mặt trời cũng có thể dẫn đến viêm giác mạc do tia tử ngoại – cháy nắng trên biểu mô của giác mạc (phần bên ngoài của mắt). Đồng thời, ánh nắng cũng khiến bạn nheo mắt, đây là hoạt động khiến cho cơ mắt mệt mỏi dẫn đến tình trạng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt và nó cũng chính là nguyên nhân hình thành các nếp nhăn ở đuôi mắt.

  Hút thuốc lá
  Hút thuốc lá là thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khoẻ tổng thể của cơ thể. Bên cạnh đó, hút thuốc lá sẽ làm tăng nguy cơ bị đục thuỷ tinh thể so với những người không hút thuốc. Đôi khi hút thuốc lá quá nhiều cũng có thể là nguyên nhân hàng đầu gây mù loà và mất thị lực.