Phân biệt sữa ong chúa thật – giả bằng cách nào?

  5470

  Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại sữa ong chúa với giá từ 150.000 nghìn đồng đến 300.000 nghìn đồng. Vì thế để chọn mua được sản phẩm chất lượng mà giá lại hợp lý thì bạn phải nhanh nhạy một chút trong khâu kiểm tra hàng. Thực ra so với mật ong thì sữa ong chúa tươi khó làm giả hơn và cách nhận biết dễ hơn nhiều. Để giúp các bạn tránh gặp phải trường hợp tiền mất tật mang, dưới đây Sữa Ong Chúa Sơn La xin chia sẻ cho các bạn cách nhận biết sữa ong chúa thật bằng những cách đơn giản giúp các bạn chọn mua được sản phẩm tốt nhất.

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT ĐƯỢC SỮA ONG CHÚA THẬT – GIẢ

  Cách 1: Sữa ong chúa giả được pha thêm bột mì, sữa bò, phấn hoa và chất tạo màu… nhằm tăng khối lượng sản phẩm. Do đó bạn lấy một thìa cà phê sữa ong chúa và ngậm trực tiếp trong miệng. Sữa ong chúa thật sẽ tan hết không để lại cợn bột. Nếu vướng lại bột lợn cợn là sữa ong chúa đã bị pha thêm tạp chất. Tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ, vì sữa ong chúa được bảo quản ở dưới 0 độ C cho nên một số thành phần trong sữa ong chúa đã bị kết tinh thành những hạt nhỏ li ti rất mịn nhưng vẫn giữ nguyên được chất lượng. Đây là trường hợp rất bình thường.

  Cách 2: Trộn chung sữa ong chúa với mật ong nguyên chất. Sữa ong chúa nguyên chất sẽ tan hoàn toàn trong mật ong mà không bị phân lớp.

  Cách 3: Thoa một lớp mỏng sữa ong chúa lên tay. Trong vòng 2-5 phút vùng da đó sẽ khô lại và căng ra giống như một lớp màng keo. Dùng khăn ướt lau đi sẽ thấy da căng và mịn màng hơn vì sữa ong chúa rất giàu vitamin E.

  Cách 4: Nhận biết qua màu sắc và mùi vị
  Thông thường sữa ong chúa nguyên chất sẽ có màu vàng nhạt (sau khi lấy ra khỏi nụ) hoặc trắng đục (vẫn còn nằm trong nụ), dạng đặc sệt và có vị hơi chua chua lợ lợ, ăn trực tiếp có cảm giác hơi gắt ở cổ. Còn sữa ong chúa kém chất lượng sẽ có màu khác đi hoặc xuất hiện các đốm lạ

  Ngoài ra để tránh mua phải hàng giả bạn nên tìm mua sữa ong chúa ở những địa chỉ uy tín và yêu cầu người bán cho kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng để đánh vào sự thiếu tự tin về chất lượng sản phẩm của người cung cấp. Nên lựa chọn những nhà cung cấp có cam kết rõ ràng, như vậy bạn sẽ thấy yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.
            >> Xem địa chỉ mua bán sữa ong chúa nguyên chất uy tín tại đây