Phấn hoa thiên nhiên nguyên chất tốt cho sức khỏe

  412

  Ngoài mật ong sữa ong chúa ra thì phấn hoa là sản phẩm quạn trọng và bổ dưỡng được tảo ra bởi những chú ong thợ chăm chỉ. Theo khoa học định nghĩa thì phấn hoa (phấn ong) thực chất là những tế bào sinh sản giống đực của các loài hoa, là sản phẩm tự nhiên được con ong chăm chỉ thu lượm từ nhụy hoa, có giá trị dinh dưỡng rất cao, thậm chí còn hơn cả các thực phẩm như sữa, trứng…

   Phấn hoa thiên nhiên có rất nhiều màu và tùy thuộc vào từng loại hoa nhưng chủ yếu vẫn là màu vàng, đỏ sậm, trắng ngà, đỏ tươi…Phấn hoa thiên nhiên của Ong Rừng Sơn La có vị ngọt, thơm và ngậy. Phấn Hoa Sơn La chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, đặc biệt là protein, đường, 22 loại axit amin, 14 loại vitamin (A, B1, B4, B6, C, D, E, H, K…), 27 nguyên tố vi lượng (Canxi, Magie, Đồng, Kẽm, Kali, Phospho…), 18 loại men thiên nhiên có lợi cho sức khỏe.

  Phấn Hoa Sơn La thiên nhiên nguyên chất được sấy khô và đóng theo gói kín trọng lượng 0.5 Kg có giá 130.000đ.

  I Công dụng của phấn hoa
  Trong Đông Y phấn ong được dùng để điều trị và hỗ trợ điều trị các chứng: suy giảm tình dục, liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm, tắc kinh sớm; Hoa mắt chóng mặt, đau lưng mỏi gối; Mất ngủ, ăn kém, tiểu đêm nhiều lần; Mệt mỏi rã rời, bồn chồn bực bội.

  Ngày nay trong y học hiện đại cho thấy phấn hoa có tác dụng điều trị bệnh Viêm dạ dày, tá tràng; Đái tháo đường; Tăng huyết áp, vữa xơ động mạch; Viêm gan; Giảm khả năng phì đại của tuyến tiền liệt; Phòng chống ung thư, tăng cường khả năng tình dục,  cải thiện chức năng gan, dự phòng tích cực u phì đại tiền liệt tuyến, cảm mạo và ung thư, tăng cường công năng giải độc của cơ thể, phòng chống rối loạn tiền mãn kinh.

  II Cách sử dụng
  Ăn trực tiếp hoặc có thể trộn chung với mật ong nguyên chất. Cũng có thể pha với nước ấm để uống hoặc ngâm rượu để dùng. Mỗi ngày dùng 2-3 lần (dùng khoảng 5g/ngày)

  III Cách bảo quản
  Bảo quản phấn hoa không đúng cách sẽ làm chất lượng bị giảm dần. Mỗi lần dùng xong cần đóng nắp lọ thật chặt và để nơi khô ráo tránh ánh nắng trực tiếp.