Sữa ong chúa tươi có những hạt nhỏ li ti phải chăng là hàng “dỏm”?

  1871

  Có nhiều khách hàng đã gửi câu hỏi thắc mắc về cho chúng tôi là tại sao trong sữa ong chúa tươi thường có những hạt sạn nhỏ li ti, phải chăng sữa ong chúa tươi này đã bị pha trộn? Đây là một đặc điểm của sữa ong chúa mà khá nhiều bạn không biết gây nên những hiểu nhầm không đáng có và gây lo lắng hoang mang cho bản thân. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn tại sao trong sữa ong chúa lại có những hạt sạn nhỏ li ti?

  Sữa Ong Chúa có các hạt nhỏ liti là do đâu?

  Cũng giống như mật ong bị kết tinh thì sữa ong chúa tươi cũng vậy. Do sữa ong chúa được bảo quản lạnh ở nhiệt độ thấp (dưới 5 độ C) của ngăn đá chuyên dụng để không bị hư hỏng cho nên một số thành phần trong sữa ong chúa như sáp ong dính từ nụ chúa bị kết tinh lại. Có trường hợp khác tùy từng mùa trong năm khi ong ăn phấn hoa bắp, phấn lúa thì thành phần trong sữa ong chúa cũng sẽ bị kết tinh tạo thành những hạt nhỏ li ti rất đều tạo cảm giác sạn sạn nhưng chất lượng thì vẫn không thay đổi và giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng. Đây là trường hợp rất bình thường, các bạn cần phân biệt đặc điểm này với sữa ong chúa đã bị pha trộn nhé.

  http://suoangchuasonla.com
  các tinh thể sữa ong chúa bị kết tinh

  Vậy hạt nhỏ li ti đó có tan hay không và nó tan như thế nào?

  Với sữa ong chúa bị kết tinh thành những hạt nhỏ li ti như vậy khi ngậm trong miệng thì những hạt tinh thể này sẽ dần dần tan hết trong miệng, nếu vướng lại cợn bột thì mới chính là sữa ong chúa bị pha trộn. Đặc điểm này bạn cần lưu ý để nhận biết sữa ong chúa thật giả một cách chính xác nhất.

  Để biết những cách phân biệt sữa ong chúa tươi thật như thế nào bạn có thể xem thêm tại đây: http://suaongchuasonla.com/phan-biet-sua-ong-chua-that-gia-bang-cach-nao

  Dù mua sữa ong chúa tươi ở bất cứ đâu các bạn nên dựa vào những thứ này để nhận biết sữa ong chúa thật – giả hay bị pha tạp nhé. Nhiều bạn không biết lại bỏ phí đi một sản phẩm tốt. Và để sữa ong chúa tươi giữ được hương vị và những công dụng của nó thì việc bảo quản cũng rất quan trọng. Nếu để ở ngoài nhiệt độ thường quá lâu thì những thành phần trong sữa sẽ bị phân hủy dẫn đến mốc, hỏng.

  http://suaongchuasonla.com
  sữa ong chúa tươi bị hỏng do không bảo quản đúng cách

  Vì vậy để giữ được giá trị dinh dưỡng trong sữa ong chúa tươi bạn nên bảo quản trong ngăn lạnh là chuẩn nhất.
  Bạn có thể xem thêm cách bảo quản sữa ong chúa tươi tại đây: http://suaongchuasonla.com/lam-the-nao-de-bao-quan-sua-ong-chua-tuoi-dung-cach