Sữa ong chúa và những công dụng kỳ diệu của nó

  834

  Sữa ong chúa có thể nắm giữ chìa khóa để chữa bệnh cho con người trong một số điều kiện nhất định. Không những thế, nó còn là thực phẩm bổ sung có chứa nhiều chất dinh dưỡng được sử dụng phổ biến nhất ở Mỹ. Ở Việt Nam cũng vậy, đã có rất nhiều người quan tâm và sử dụng sản phẩm này để khiến cơ thể khỏe mạnh hơn, điều trị nhiều loại bệnh. Đặc biệt là chị em phụ nữ đã coi sản phẩm này như một loại mỹ phẩm tự nhiên giúp chăm sóc, làm đẹp cho da vì nó mang lại hiệu quả rất cao.

  NHỮNG CÔNG DỤNG CHO SỨC KHỎE CỦA SỮA ONG CHÚA

  1. Cải thiện chức năng sinh lý
  Trong sữa ong chúa có chứa 1 hàm lượng testosterone đáng kể, kích thích yếu tố sinh dục nam phát triển từ đó tăng cường sinh lực cải thiện chức năng sinh lý trong hoạt động tình dục. Đối với nữ, sữa ong chúa cung cấp kích tố sinh dục nữ (estrogen và progesterone), các nội tiết tố này điều khiển các hoạt động sinh dục nữ như: sự rụng trứng, kinh nguyệt, sự đậu thai, điều hòa nhiệt độ, và cả dục tính.

  2. Ngăn ngừa ung thư
  Sữa ong chúa chống lại ung thư bằng cách ức chế sự cung cấp máu đến các khối u, theo một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Gifu dược phẩm tại Nhật Bản và công bố trong năm 2009 về vấn đề “Bổ sung và Thuốc thay thế.” Trong nghiên cứu, các loại sữa ong chúa được thí nghiệm trên mô tĩnh mạch rốn, tất cả đều có tác dụng ức chế đáng kể về sự hình thành mạch máu, với chiết xuất được gọi là axit caffeic – một phân tử tự nhiên trong thực vật có đặc tính chống viêm và miễn dịch.

  Ngoài ra 10-HAD có nhiều trong sữa ong chúa, là tác nhân chính giúp cơ thể phòng chống ung thư bằng cách đẩy mạnh sự sinh sản các bạch huyết cầu cần thiết để phá hủy các tế bào ung thư.

  3. Bảo vệ thận
  Theo một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Erciyes, Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ thì việc sử dụng sữa ong chúa nguyên chất có tác dụng bảo vệ thận khỏi những tác hại của các loại thuốc hóa trị liệu ung thư. Báo cáo này được công bố trên số ra tháng 2 năm 2011 của “World Journal of Urology”.

  4. Điều hòa huyết áp
  Nếu bạn bị cao huyết áp, bạn có nhiều nguy cơ bị các bệnh như: bệnh tim, đột quỵ và bệnh thận đái tháo đường. Trong giai đoạn đầu của bệnh cao huyết áp, biện pháp tự nhiên là giảm muối và thay đổi lối sống như tăng hoạt động thể chất có thể có hiệu quả. Một phương thuốc tự nhiên đó chính là sữa ong chúa – nó sẽ hứa hẹn rất nhiều hữu ích trong việc điều trị huyết áp cao. Theo tiết lộ trong một nghiên cứu năm 2009 liên quan đến chuột tăng huyết áp trên tạp chí “Acta Medica Okayama’ thì uống sữa ong chúa có thể giảm huyết áp cao lâu dài.

  5. Tăng cường trí nhớ, giảm stress
  Những nghiên cứu gần đây cho thấy sữa ong chúa có tác dụng kích thích tế bào thần kinh làm đầu óc minh mẫn, giảm căng thẳng, tăng cường khả năng tư duy. Ngoài ra sử dụng thường xuyên sữa ong chúa tươi còn giảm thiểu bệnh Pakinson(1 loại bệnh ảnh hưởng đến não).