Tìm hiểu về tác dụng của 10-HDA trong sữa ong chúa

  779

  Trong các thành phần của sữa ong chúa thì có một thành phần rất quan trọng, đó là 10-Hydroxy-2-Decenoic Acid. 10-HDA còn gọi là axit sữa ong chúa là một hoạt chất đặc biệt mà chỉ tồn tại trong sữa ong chúa tự nhiên. Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc rằng thành phần này là gì và nó có tác dụng như thế nào phải không? Hôm nay, Sữa Ong Chúa Sơn La sẽ giới thiệu qua cho các bạn biết một số thông tin về thành phần trên.

  Tác dụng của 10-HDA trong sữa ong chúa thiên nhiên

  10-HDA trong sữa ong chúa là gì?
  10-Hydroxy-2-Decenoic Acid (10-HDA) là một loại axit béo không bão hòa tự nhiên, có khả năng ức chế mạnh sự tăng trưởng của tế bào ung thư, bệnh bạch cầu, ung thư vú, chăm sóc da và có tác dụng kháng khuẩn… Thông thường, hàm lượng 10-HDA trong sữa ong chúa tươi ước chừng khoảng 1,5-2%. Chính vì vậy mà 10-HDA là một hợp chất quan trọng trong các lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

  5 tác dụng của 10-HDA trong sữa ong chúa thiên nhiên

  – Phòng chống bệnh ung thư
  10-HDA có tác dụng ức chế mạnh sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và các nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng 10-HDA sở hữu các tác động của các hoạt động miễn dịch và chống ung thư. 10-HDA là đặc tính chống ung thư mạnh mẽ đầu tiên được công bố trên tạp chí Nature – tháng 5/1959. Các nhà khoa học đã dùng tế bào ung thư của một con chuột trộn lẫn với 1-HDA. Sau thí nghiệm họ nhận thấy các tế bào ung thư bị ức chế không thể hoạt động được nữa. Những kết quả này đã được khẳng định trên 1.000 con chuột trong khoảng 2 năm và đã cho thấy hiệu quả rõ rệt. Trong một thí nghiệm khác, các nhà khoa học đã dùng những con chuột khỏe mạnh chia thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất họ tiêm tế bào ung thư  bạch cầu vào cơ thể chuột, nhóm thứ hai họ tiêm tế bào bạch cầu vào cùng với 10-HDA. Kết quả cho thấy chuột ở nhóm thứ 2 vẫn còn sống khỏe mạnh trong 12 tháng, còn nhóm chuột thứ nhất đã chết sau 12 ngày.

  Nói cách khác, các nhà khoa học đã đưa ra một loại vác-xin bảo vệ, chống lại bệnh bạch cầu và sau đó phát triển những khối u liên quan.

  – 10-HDA là một chất kháng khuẩn mạnh. 

  – 10-HDA có tác dụng chăm sóc da, làm trắng da hiệu quả và chống oxy hóa.

  http://suaongchuasonla.com
  Chất 10-HDA trong sữa ong chúa tươi giúp làm trắng, trẻ hóa làn da

  – 10-HDA ngăn ngừa sự mất bạch cầu trong thời gian điều trị hóa chất.

  – 10-HDA có các chức năng khác bao gồm điều trị bệnh AIDS và các bệnh suy giảm miễn dịch khác, tác dụng giống như insulin cho bệnh tiểu đường, cao huyết áp, chống loét, phòng ngừa và điều trị trên lipid máu.